Sự khác biệt giữa máy in phun và máy khắc laser là gì ?

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MÁY IN PHUN VÀ MÁY KHẮC LASER LÀ GÌ

Công nghệ không ngừng thay đổi, hiện nay công nghệ laser đang phát triển nhảy vọt. Phương pháp đánh dấu này đã thâm nhập vào mọi ngành sản xuất bao gồm nhu yếu phẩm hàng ngày, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, công nghiệp thực phẩm, đồ uống… Sử dụng máy khắc laser để khắc logo, in date, in mã vạch, ghi nhãn… Người ta chủ yếu dung máy khắc laser hoặc in phun, vậy sự khác biệt giữa 2 loại là gì ?

Chi phí in khác nhau

  • Trước hết chi phí của cả hai loại không giống nhau. Chi phí mua máy khắc laser tương đối cao, chi phí mua máy in phun tương đối thấp. Nhưng xét về chi phí vận hành thì giá thành khi dung máy khác laser tương đối thấp do thiết bị này không yêu cầu bảo trì và không tiêu tốn vật tư tiêu hao trong quá trình sử dụng. Nhưng nếu bạn sử dụng máy in phun lại tiêu tốn một lượng mực tương đối lớn nên mức tiêu hao tổng thể là lớn. Đồng thời máy in phun sau một thời gian cần phải thay thế phụ kiện, giá phụ kiện tương đối đắt, chẳng hạn như thay đầu phun một lần giá sẽ đắt hơn, tất nhiên bạn cần những người có chuyên môn để thay thế.

Hiệu ứng đánh dấu và tốc độ đánh dấu khác nhau

  • Hiệu quả đánh dấu của máy mã hóa laser và máy in phun không giống nhau. Máy in laser khắc rõ nét và bền. Nhưng tác dụng của các loại không giống nhau nên người ta đánh dấu tùy theo nhu cầu sử dụng. Máy in phun có thể được áp dụng cho nhiều loại chất liệu giấy, nhưng độ bám dính hoặc hiệu ứng của nó sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như môi trường làm việc, nhiệt độ và các khía cạnh khác tác động. Đồng thời tốc độ đánh dấu cũng khác nhau, nói một cách tương đối thì tốc độ máy khắc laser sẽ nhanh hơn máy in phun.