Làm thế nào để sửa chữa máy in phun ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬA CHỮA MÁY IN PHUN

  • Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy in phun và tiến hành đào tạo, học hỏi thường xuyên. Cơ sở để chúng ta bảo trì nhanh chóng và tốt hơn chính là kiến thức và hiều biết của chúng ta về nguyên lý hoạt động và cách sử dụng hàng ngày của máy in phun.
  • Nói chung, sự cố có thể được chia thành 2 loại: Lỗi mạch và lỗi mạch mực. Trước hết, dù là dòng máy in nào thì cũng cần phải có hiểu biết nhất định về sơ đồ mạch mực của máy. Sau khi học và hiều sơ đồ mạch mực, từ đó chúng ta có thể biết được vị trí của bộ lọc bên trong máy và hướng của dòng mực, đầu phun, vạn điện từ, trình tự chạy.
  • Nói chung hoạt động của mạch máy in phun rất phức tạp. Máy in phun sử dụng một máy vi tính chip đơn để điều khiển tổng thể van điện từ, bơm áp suất, bộ giao động tinh thể vòi phun và các thành phần khác. Nó rất chính xác, nếu bạn có kiến thức về mạch điện thì bạn có thể hiểu rằng đó là điều bình thường. Một số thông số hoạt động của máy in trong quá trình sử dụng như áp suất, độ nhớt, nhiệt độ… để có thể tìm ra lỗi kịp thời khi có dấu hiệu bất thường.
  • Việc bảo trì mạch của máy in phun phụ thuộc vào từng dòng máy in phun khác nhau. Các lỗi cao áp thường gặp hơn,  cháy cầu chì boad mạch, hỏng bàn phím, nhiễu tĩnh điện đều cần sự trợ giúp của các kỹ sư, kỹ thuật chuyên nghiệp của dòng máy này, đây là một điểm rất quan trọng, khi lắp đặt, gỡ lỗi và sử dụng máy in phun việc nối đất máy in cũng rất quan trọng, nó có thể tránh tích tụ tĩnh điện, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hiệu ứng in ấn, hoặc gây hỏng bảng mạch của máy. Đối với bất kỳ thương hiệu và model máy in phun nào, dây tiếp đất là rất quan trọng.
  • Nhà cung cấp hệ thống TIJ cũng sẽ thường xuyên đào tạo về cách sử dụng và bảo trì máy in phun cho nhân viên ở cuối dây chuyền sản xuất của mỗi khách hàng, để họ có kiến thức và hiểu biết sâu hơn về thiết bị máy in phun, để công việc sản xuất được suôn sẻ, không gặp phải những lỗi không đáng có.