Làm thế nào để thiết lập quy trình thao tác chuẩn SOP trong sử lý các sự cố thường gặp của máy in phun ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT LẬP QUY TRÌNH THAO TÁC CHUẨN (SOP) TRONG VIỆC XỬ LÝ CÁC SỰ CỐ THƯỜNG GẶP CỦA MÁY IN PHUN

Đối với người dùng việc thực hiện SOP rất quan trọng. In ra một số vấn đề thường gặp dưới dạng danh sách. Khi có vấn đề phát sinh, họ có thể so sánh tình hình bất cứ lúc nào, nếu các vấn đề được tìm thấy là giống nhau, họ có thể sử dụng phương pháp gỡ lỗi đã được chỉ rõ. Quy trình thực hiện trong vài bước, thực hiện nhanh chóng, giúp phòng tránh gián đoạn sản xuất.

Sau đây với với vai trò là nhà cung cấp máy in phun chúng tôi liệt kê ra một số phương pháp gỡ lỗi, bảo trì máy in phổ biến. Hướng dẫn vận hành SOP để đa số người dùng tham khảo.

 1. Lỗi nạp nhiên liệu của máy in bất thường

 • Một số máy in phun thương hiệu nhập khẩu đôi khi đưa ra cảnh báo để chỉ ra sự cố. Sự cố hư hỏng này sẽ không làm máy in phun dừng in thông tin ngay lập tức, mã sẽ có những nguy cơ nhất định ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của máy in phun, vì vậy cần phải chú ý bảo dưỡng.
 • Phương pháp gỡ lỗi: Đây là một vấn đề có tỷ lệ mắc khá cao, giải quyết tương đối đơn giản. Đó là làm sạch vòi phun, sau khi làm sạch và làm khô đầu phun, hãy đảm bảo rằng đường ống dẫn không bị tắc và độ nhớt bình thường nói cung có thể giải quyết.
 1. Đường mực không được phân chia rõ ràng, thông tin bị mờ.

 • Trong quá trình máy in phun hoạt động liên tục trong một thời gian dài, đôi khi chất pha loãng không được bổ sung kịp thời khiến độ nhớt của mạch mực mất kiểm soát, lúc này chúng ta sẽ thấy thông tin in ấn bị nhòe và độ tác dòng mực cũng kém.
 • Giải pháp: Nhân viên tại dây truyền sản xuất nhận thấy chất lượng in không tốt. Đầu tiên hãy kiểm tra máy in phun có báo động thiếu vật tư tiêu hao hay không ? Nếu không có, hãy bổ sung kịp thời, đồng thời cũng nên kiểm tra xem vòi phun có sạch không và có cần vệ sinh không, giải quyết 2 việc nêu trên. Sau đó
 1. Đường mực không được phân chia rõ ràng, thông tin in ấn bị mờ.

 • Trong quá trình máy in phun hoạt động liên tục trong thời gian dài, đôi khi chất pha loãng không được bổ sung kịp thời khiến độ nhớt của mạch mực mất kiểm soát. Lúc này, chúng ta sẽ thấy thông tin in ấn bị nhòe và độ tách dòng mực cũng kém.
 • Giải pháp: Nhân viên tại dây chuyền sản xuất nhận thấy hiệu quả in ấn không tốt. Đầu tiên, hãy kiểm tra xem máy in phun có báo động thiếu vật tư tiêu hao hay không. Nếu có, hãy bổ sung kịp thời; cũng nên kiểm tra xem vòi phun có sạch không và có cần vệ sinh không; giải quyết hai điểm trên. Sau đó, sau khi điều chỉnh giá trị sạc, hãy điều chỉnh và điều chỉnh sự phân chia chấm mực của máy in ở điểm ngắt tốt nhất để đảm bảo rằng sự lệch điểm sạc là bình thường.
 1. Tái chế mực kém, rò rỉ mực, v.v.

 • Trước hết phải đánh giá mức độ hồi phục kém. Nói chung, nó có thể được chia thành hai trường hợp khác nhau: phục hồi không hoàn toàn và không phục hồi. Việc sử dụng lâu dài có thể dẫn đến việc khôi phục không hoàn toàn do tắc nghẽn đường ống khôi phục và thêm mực hoặc tắc bộ lọc chính. Lỗ thông hơi bị tắc, ngoài việc hư máy bơm hoặc hỏng van điện từ của đầu phun cũng có thể dẫn đến khả năng phục hồi kém.
 • Nếu nó không được phục hồi, nó có thể liên quan đến việc điều khiển mạch theo tình huống, chẳng hạn như van điện từ khôi phục có hoạt động bình thường không, cuộn spool có bật và tắt bình thường không, từ hai khía cạnh này, vấn đề có thể được đánh giá cơ bản, và vấn đề có thể được nhắm mục tiêu nhanh chóng sau khi biết vấn đề. Để giải quyết vấn đề, có một mẹo nhỏ ở đây là ngâm bình phục hồi đầu phun vào chất tẩy rửa và dùng áp lực cấp mực để mở.