Máy in laser và máy in phun phù hợp cho những đối tượng người dùng nào ?

MÁY IN LASER VÀ MÁY IN PHUN PHÙ HỢP VỚI NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NGƯỜI DÙNG NÀO ?

 • Những bức ảnh ấm áp, các báo cáo sống động và các tài liệu nghiêm nghặt chắc chắn sẽ thu hút được sự khen ngợi và công nhận khi chúng được in ra và giới thiệu cho bạn bè, gia đình và các đối tác kinh doanh. Đặc biệt là đối với lĩnh vực in ấn kinh doanh. Một tài liệu được in ấn cẩn thận và in ấn sinh động thì khả năng đạt được hợp đồng thành công cao hơn. Những ảnh và tài liệu này không thể tạo ra nếu không có máy in.
 • Máy in là cánh tay phải cần thiết của văn phòng hiện đại, hãy chọn đúng máy in để công việc kinh doanh phát triển nhanh chóng. Đối mặt với thị trường máy in phun và máy in laser, đâu là điểm khác biệt giữa chúng ? Làm thế nào để mua cho người dung gia đình và doanh nghiệp ? Cái nào hiệu quả về chi phí. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá bí mật của máy in và giúp bạn chọn được máy in phù hợp.

Sự khác biệt giữa máy in phun và máy in laser là gì ?

Máy khác laser

 • Sự dụng tía laser trong máy in, nghe có vẻ như một công nghệ nguy hiểm, đặc biệt là rất nhiều giấy xung quanh, nhưng điều buồn cười là đây thực sự là một số máy in đơn giản nhất hiện có. Vậy chúng hoạt động như thế nào ?
 • Nguyên lý hoạt động của máy in laser là sử dụng công nghệ hình ảnh quét laser là để sạc tĩnh điện cho trống hình để hút mực, đồng thời trục lăn làm nóng giấy để nung chảy mực bên trong giấy để hoàn thành quá trình in ảnh nhiệt.
 • Máy in laser thường được sử dụng trong văn phòng và nơi làm việc, không phải ở nhà. Độ chính xác cao, tốc độ in cao, nguồn cung cấp rẻ, bền là những ưu điểm của nó.
 • Máy in laser 2 mặt cho phép in 2 mặt tự động, trong khi máy in phun yêu cầu các tiếp cận thủ công để in 2 mặt.
 • Chúng có thể in màu nhưng gần như không tốt như máy in phun có thể xử lý tốt hình ảnh.

Máy in phun

 • Máy in phun đã trở thành loại máy in được sử dụng phổ biến nhất vì chúng có thể cung cấp chất lượng in tuyệt vời. Bạn sẽ tìm thấy máy in phun với mọi hình dạng và kích cỡ, từ máy in ảnh khổ lớn A3 rất lớn cho đến máy in nhỏ gọn không dây di động mà bạn có thể dễ dàng mang theo.
 • DPI (giọt trên inch hoặc chấm trên inch) là từ viết tắt phổ biến mà bạn sẽ thấy khi đề cập đến máy in phun. Ví dụ, khi máy in có độ phân giải 600 x 600 DPI điều này có nghĩa là máy in sẽ đạt 600 điểm trên inch theo chiều ngang và 600 điểm trên inch theo chiều dọc. Máy in có DPI cao hơn sẽ cho chất lượng in tốt hơn. DPI nói chung sẽ làm tăng tốc độ in và giảm tiêu thụ mực nhưng nó sẽ giảm chất lượng in.

Làm thế nào để người dung Doanh nghiệp và người dung gia đình chọn đúng máy in ?

Máy in laser phù hợp ở đâu ?

 • Về tự động hóa văn phòng, nếu bạn chỉ in tài liệu văn bản và bảng tính excel và muốn có thể in cho nhiều người dùng trong suốt cả ngày, thì máy in laser là sự phù hợp cho bạn. Bởi vì người dùng doanh nghiệp in nhiều hơn và cần tốc độ in và độ chính xác cao hơn, máy in laser có lợi thế lớn về mặt này.
 • Về giá thành, máy in laser có chi phí thấp hơn máy in phun tiêu hao chi phí in ấn của chúng chủ yếu dựa vào giá hộp mực và khối lượng in, hộp mực có thể dùng hết và đổ mới giúp giảm giá thành.
 • Ngoài ra người dùng doanh nghiệp nói chung là in qua kết nối mạng, máy in laser chất lượng cao được trang bị giao tiếp theo mạng để đáp ứng nhu cầu in qua mạng. Đồng thời máy in laser thường đi kèm với bộ nhớ, kích thước của bộ nhớ liên quan trực tiếp đến máy in để đáp ứng độ dài của hàng đợi in. Khi doanh nghiệp in qua kết nối mạng, mỗi máy tính có thể đồng thời gửi lệnh đến cho máy in qua mạng, nếu bộ nhớ quá nhỏ sẽ làm mất hàng đợi in ảnh hưởng đến hiệu quả của đèn hoặc làm mất dữ liệu tệp. Để không ảnh hưởng đến hiệu quả và sự chính xác của việc in ấn, tiền để của việc mua một máy in laser tất cả trong một chất lượng cao là cần thiết.

Máy in phun hiện đang là lựa chọn phù hợp nhất cho người dùng gia đinh, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • Người dung gia đình, doanh nghiệp vừa nhỏ thường in ảnh độ chính xác cao hơn, máy in phun để in ảnh với ưu điểm chính xác cao để ảnh, nhãn, bưu thiếp, thiệp chúc mứng, lịch và các thành phẩm khác nhau có màu sắc và sống động như thật.
 • Gia đình có con, in bài tập về nhà cho con, in mô hình giấy mà còn tận hưởng niềm vui tương tác giữa cha mẹ và con cái.
 • Những người yêu nghệ thật cũng có thể tự thiết kế album, sách để tặng bạn bè, người thân. Một chiếc máy đa năng, rất tiện lợi, một số máy in phun cũng hỗ trợ cung cấp liên tục mà chi phí in ấn cũng giảm đáng kể. Thông qua chức năng in không dây của máy in, những bức ảnh được in ra để bạn bè, người thân cùng chia sẻ những kỷ niệm ấm áp.

Lời khuyên:

 • Máy in phun lâu ngày không sử dụng, hộp mực và đầu phun sẽ bị khô và không thể sử dụng được. Vì vậy khuyến cáo người dùng sử dụng máy in phun nên in ít nhất một tháng một lần để tránh tình trạng đầu phun bị tắc và khô.