Làm thế nào để chọn giải pháp in mã hóa lên chai tốt nhất ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN GIẢI PHÁP IN MÃ HÓA LÊN CHAI TỐT NHẤT

 • Ngành công nghiệp đồ uống là một ngành kinh doanh khổng lồ. Ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm, bao bì của nó cũng là một khía cạnh liên tục phát triển trong những năm qua. Tiến bộ công nghệ rõ ràng là một bước  để thích ứng với các xu hướng sản xuất mới. Từ mã QR đến lon, chai, kỹ thuật sáng tạo đã được sử dụng để tiếp thị các sản phẩm này. Ngoài ra còn có những thay đổi về nối sống, tạo tiền đề cho sự phổ biến của đồ uống “tốt cho sức khỏe” tìm được chỗ đứng trên thị trường. Bên cạnh đó là những nỗ lực than thiện với môi trường nhằm giảm thiểu sử dụng nhựa và thúc đẩy tính bền vững.
 • Xu hướng in nhãn chai và bao bì tiếp tục phát triển, đòi hỏi những yêu cầu cơ bản không thể bỏ qua. Tầm quan trọng của truyền đạt thông tin rõ ràng vẫn là ưu tiên hàng đầu đối với việc bảo vệ người tiêu dung và nhà sản xuất.

Những điều cần nhớ khi in nhãn chai

 • In nhãn chai phải được thực hiện với chất lượng cao, mã hóa đánh dấu chính xác. Ngoài việc tuân thủ các quy định của ngành, bạn muốn các bản in chai phục vụ các mục đích của họ, đặc biệt khi liên quan tới truy xuất nguồn gốc. Với thông tin in mã hóa chính xác, rõ rang, bền. Công ty của bạn vẫn có thể theo dõi, truy tìm sản phẩm của bạn ngay cả khi chúng bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.
 • Dưới đây là một số điểm chính bạn cần lưu ý khi lựa chọn giải pháp in ấn chai lọ tốt nhất.

Chọn loại mực phù hợp

 • Hãy chắc chắn rang bạn sẽ chọn một loại mực có thể tạo ra các dấu hiệu bền trên chai, lọ bằng vật liệu thủy tinh và chai nhựa. Các loại mực được sử dụng với máy in phun liên tục phải phù hợp với các ứng dụng chiết rót lạnh và phải có khả năng hoạt động tốt như nhau trong các điều kiện có thể có hoặc có thể không có hiện tượng ngưng tụ, sương giá. Đây là điều quan trọng cần xem xét để bạn có thể thực hiện các ứng dụng mà không cần phải lưu trữ các loại mực và máy in khác nhau.

Sử dụng đúng máy in chai

 • Với máy in chai phù hợp bạn sẻ đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà bán lẻ và đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Bạn cũng có thể chọn máy in chai cho phép ứng dụng trực tiếp để không phải lo lắng về chi phí bổ xung cho nhãn, in trước và lưu trữ.
 • Cũng có những cân nhắc quan trọng để giúp đảm bảo rằng bạn sẽ chọn giải pháp in mã hóa và đánh dấu tốt nhất chon hu cầu của mình.
 1. Kiểm tra các yêu cầu về chất nền của bạn. Hãy xem xét các chất liệu và lựa chọn màu sắc mà bạn cần in mã hóa.
 2. Biết mức độ phức tạp của nội dung in mã hóa của bạn. Bạn sẽ yêu cầu các dòng bổ sung hoặc các hướng khác nhau ? Đây là một số những cân nhắc cần thiết để đảm bảo rằng các yêu cầu của bạn sẽ được máy in hỗ trợ.
 3. Đánh giá tốc độ hoạt động dây chuyền sản xuất của bạn: Bạn có thể thấy rằng giải pháp in chai của bạn sẽ có thể theo kịp tốc độ của dây chuyền của bạn mà không ảnh hưởng đến sản lượng.
 4. Xem xét xếp hạng cấp độ bảo vệ IP. Môi trường nhà máy (nhiệt độ, độ ẩm, bụi…) có thể ảnh hưởng tới hiệu xuất của máy in chai. Đảm bảo rằng máy có xếp hạng cấp độ bảo vệ IP phù hợp để đảm bảo rằng hiệu xuất của nó sẽ không bị ảnh hưởng cho dù ở trong môi trường ẩm ướt hay bụi bẩn.
 5. Xem xét chi phí tổng thể. Bạn phải nhìn xa hơn chi phí ban đầu và kiểm tra xem nó có phù hợp với ngân sách hiện có của bạn hay không. Chi phí sở hữu tổng thể cũng cần phải xem xét vì nó bao gồm chi phí vật tư tiêu hao và dịch vụ bảo trì.

Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi mang lại thật nhiều những kkiến thức bổ ích cho bạn ! Chúc bạn tìm được giải pháp in mã hóa phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình !