Làm thế nào để tìm được máy in mã ký hiệu phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƯỢC MÁY IN MÃ KÝ HIỆU PHÙ HỢP NHẤT CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

 • Các đơn vị sản xuất ngày nay rất may mắn khi có nhiều lựa các đơn vị cung cấp máy in mã kí hiệu. Một sự choáng ngợp bởi sự phong phú của công nghệ in mã ký hiệu hiện có.
 • Việc tìm kiếm đơn vị cung cấp máy in mã ký hiệu tin cậy, phù hợp là rất quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển liên tục sản phẩm trong chuỗi cung ứng của bạn. Dưới đây là những hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được đơn vị cung ứng máy, thiết bị in mã ký hiệu phù hợp nhất.

Mã hóa hàng loạt là gì ?

 • Má hóa theo lô là quá trình thêm mã nhận dạng vào một nhóm các sản phẩm giống hệt nhau có cùng thời gian, ngày tháng và địa điểm sản xuất. Mã nhận dạng thường bao gồm một lựa chọn các chữ cái, chữ số. In mã hóa lô hàng là điều cần thiết để truy xuất nguồn gốc cho phép các mặt hàng riêng lẻ được theo dõi qua tất cả các công đoạn sản xuất, chế biến, phân phối.

Tầm quan trọng của in mã hóa hàng loạt

 • Cho dù bạn tham gia vào các ứng dụng công nghiệp và sản xuất, sản xuất thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, hóa – mỹ phẩm, công nghiệp điện tử, gia dụng, dây cáp, đường ống, vật liệu xây dựng. Mã hóa hàng hoạt sẽ trở thành công đoạn không thể thiếu trong quy trình sản xuất của bạn.
 • Số lô rất quan trọng đối với việc truy xuất nguồn gốc, cho phép sản phẩm được truy xuất nguồn gốc thông qua tất cả các giai đoạn sản xuất, chế biến, phân phối. Số lô riêng lẻ bao gồm sự kết hợp của các mã nhận dạng khác nhau cho sản phẩm, dây chuyền sản xuất, ngày sản xuất, thời gian sản xuất…

NHỮNG CÂN NHẮC CHÍNH TRONG VIỆC LỰA CHỌN MÁY IN MÃ KÝ HIỆU THÍCH HỢP

 1. Chú ý đến chi phí tổng thể

Chi phí trả trước của máy in mã hóa hàng loạt chỉ là một khía cạnh cần xem xét khi nói đến chi phí. Bạn cũng phải xem xét các yêu cầu vận hành của nó, chẳng hạn như mực in và bảo trì có thể làm tăng chi phí vận hành. Ngoài ra bạn cũng phải xem xét độ bền của máy và thời gian sử dụng tối đa vì chúng đều ảnh hướng đến hiệu quả, chi phí giá thành của sản phẩm.

 1. Xem xét bao bì của bạn

Đảm bảo rằng lựa chọn của bạn đáp ứng nhu cầu đóng gói của bạn. Mã lô phải được in trên vật liệu của bạn và ở các vị trí cụ thể. Tốt nhất là chọn một máy in lô có thể tạo ra bản tin phù hợp với nền bao bì của bạn cho dù đó là màu sáng hay màu tối.

 1. Kiểm tra các yêu cầu cụ thể của bạn

Một trong những cân nhắc chính khi chọn lựa máy in phun viết mã hàng loạt là cách bạn dự định sử dụng nó. Bạn cần những bản in nào? Bạn cần in bao nhiêu? Xem xét các thông số kỹ thuật như số dòng và kích thước văn bản, đặc biệt nếu bạn muốn thêm nhiều thông tin vào sản phẩm của mình.

 1. Tính linh hoạt là quan trọng.

Một máy in mã ký hiệu hàng loạt có thể cung cấp nhiều kiểu, phông chữ và kích thước ký tự sẽ rất có lợi. Nó sẽ cho phép bạn tạo các mã hoặc nhãn hiệu khác nhau cho từng mặt hàng hoặc theo yêu cầu của một sản phẩm cụ thể.

 1. Hiểu về các loại máy in mã ký hiệu

Có nhiều loại máy in mã ký hiệu khác nhau để đáp ứng các yêu cầu hoạt động khác nhau.

– Máy in mã ký hiệu sử dụng trong dây chuyền: 

 • Những máy này phù hợp nhất cho sản xuất hàng loạt hoặc máy sử dụng hệ thống phân phối tự động. Máy in mã hóa hàng loạt lắp đặt trên dây chuyển có thể đi kèm với cảm biến, encoder đồng tốc và cũng có thể được lập trình để in theo bộ hẹn giờ.

– Máy in mã ký hiệu cầm tay:

 • Dành cho các doanh nghiệp có yêu cầu vận hành tối thiểu và những doanh nghiệp vẫn dựa vào lao động thủ công hơn là tự động hóa. Các ưu điểm của máy in mã hóa cầm tay bao gồm tính linh hoạt và tính di động. Chúng cũng có thể dùng như một bản sao lưu trong trường hợp có sự cố với các máy in công nghiệp.

In mã hóa bằng in phun liên tục:

 • Máy này rất linh hoạt và được ưa thích để đáp ứng các yêu cầu về tốc độ cao, in trên các vật liệu xốp cũng như bề mặt ẩm ướt và không bằng phẳng.

– In mã hóa bằng máy khắc laser:

 • Dòng máy này phù hợp nhất cho các loại vật liệu hạn chế như nhựa, thủy tinh và giấy. Gồm các loại máy khác laser CO2, máy khắc laser Fiber, máy khắc laser UV.

Ứng dụng in mã hóa hàng loạt dữ liệu tĩnh:

 • Có thể được sử dụng để in một lượng lớn nội dung không thay đổi hoặc nếu bạn chỉ in tất cả một nhóm số.

– In mã hóa dữ liệu biến đổi:

 • Phổ biến hơn tĩnh vì chúng in các nội dung khác nhau mà không cần điều chỉnh. Máy cũng thích hợp số sê-ri, mã vạch và nhãn quản lý sản phẩm.