Sự khác biệt giữa máy in phun liên tục và máy in phun nhiệt TIJ

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MÁY IN PHUN LIÊN TỤC CIJ VÀ MÁY IN PHUN NHIỆT TIJ

Với tư cách là nhà cung cấp máy in phun, chúng tôi sẽ chia sẻ điều đó với bạn.

Nguyên lý làm việc của máy in phun liên tục CIJ

  • Máy in phun CIJ hoạt động dựa trên tiền đề cơ bản là tạo ra dòng mực liên tục. Nguyên liệu bao gồm một bình mực và một bình dung môi dữ trữ, hai nguyên liệu này được bơm vào bể trộn có kích thước lớn hơn, tại nơi này, hỗn hợp trở nên có áp suất và được đưa về phía đầu in. Sau khi đến đầu in, một phần tử áp điện làm dao động mực, khiến mực tạo thành các giọt. Những giọt mực này sau đó được tích điện bởi một tấm điện cực đẩy chúng về phía chất nền một cách chính xác.

Nguyên lý làm việc của máy in phun nhiệt TIJ

  • Máy in phun nhiệt TIJ sử dụng hệ thống các hộp mực dùng một lần để phân phối mực. Mực được đưa bởi hộp mực tới một buồng nung, nơi các điện trở điện tử sẽ làm nóng mực, làm nó nở ra trở thành bong bóng, giọt mực được đẩy ra khỏi khoang và ra khỏi vòi phun

Sự khác biệt giữa máy in phun liên tục CIJ và máy in phun nhiệt TIJ

Tốc độ in:

  • Mặc dù máy in phun nhiệt TIJ và máy in phun liên tục CIJ phù hợp với yêu cầu in nhanh nhưng tốc độ in của máy in CIJ vẫn cao hơn tốc độ in của máy TIJ.

Bảo trì:

Ngược lại, hệ thống máy in phun nhiệt TIJ đơn giản hơn và hầu như không cần bảo trì. Nếu có vấn đề bạn chỉ cần thay hộp mực (mất vài giây). Hướng dẫn vận hành trực quan của chúng, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể cài đặt và vận hành chúng chỉ trong vài phút.

Độ tin cậy:

Máy in phun nhiệt TIJ có thể được bật và tắt chỉ trong vài giây vì vậy người dùng có thể bật và tắt chúng khi cần thiết, trong khi đó máy in phun liên tục CIJ mất vài phút để khởi động, vì vậy người dùng thường để chúng chạy cả ngày để tránh thêm thời gian chết.

Thân thiện môi trường:

Mức tiêu thụ điện năng của máy in phun nhiệt TIJ thấp hơn 80 % so với máy in phun liên tục CIJ. Và máy in phun nhiệt TIJ cũng sử dụng dung môi tối thiểu, giúp tạo ra một nơi làm việc an toàn. Ngược lại, máy in phun liên tục CIJ tiêu tốn nhiều dung môi. Máy in phun liên tục CIJ tiếp tục giải phóng dung môi vào khí quyển trong quá trình hoạt động.