Máy in phun nhiệt TIJ là gì ?

MÁY IN PHUN NHỆT TIJ LÀ GÌ ?

     Với sự phức tạp các yêu cầu của khách hàng, sự đa dạng hóa các yêu cầu ứng dụng của thị trường, tự động hóa hỗ trợ tổng thể và đơn giản hóa nhân sự, máy in phun nhiệt TIJ đã dần đi vào tầm nhìn của mọi người, hiệu quả cao, tốc độ nhanh đã trở thành 2 từ khóa quan trọng cốt lõi. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kỹ thuật hỗ trợ trong ngành về vấn đề này, làm rõ máy in phun nhiệt TIJ là gì và phân tích các ứng dụng thị trường, xu hướng phát triển.

Máy in phun TIJ là gì ? Nguyên lý hoạt động của nó trong điều kiện đơn giản là gì?

     Nói một cách đơn giản, máy in phun nhiệt TIJ là máy mà chúng ta thường gọi là máy in phun bọt nhiệt. Máy in phun nhiệt vận hành đơn giản, dễ cài đặt, hiệu quả in cao. Máy có thể in dữ liệu thời gian thực, in mã vạch, mã hai chiều, cơ sở dữ liệu…có chức năng chỉnh sửa mạnh mẽ. Máy có thể in chiều cao văn bản lên đến 76.2 mm

Cấu tạo máy in phun nhiệt ?

    Máy có cấu trúc đơn giản thường bao gồm 3 phần: Máy chủ, bộ nguồn và đầu in. Máy không yêu cầu bộ lọc, làm sạch và bảo trì. Máy có thể ghép nối in nhiều đầu, tối đa 6 đầu phun hoạt động cùng lúc. Bạn có thể thay thế các loại mực màu khác nhau bất cứ lúc nào như đen, vàng, đỏ, xanh, tránh, trong suốt.

Nguyên lý hoạt động của máy in phun nhiệt

     Máy sử dụng điện trở màng mỏng, mực được làm nóng ngay lập tức trong khu vực phun mực (làm nóng tức thì trên 300 độ C) để tạo thành bong bóng lớn và nở ra ở tốc độ rất nhanh, buộc các giọt mực được đẩy ra từ vòi phun để tạo ra ký tự, mã ký hiệu…

     Khi bong bóng tiếp tục nở ra, nó biến mất trở lại điện trở, khi bong bóng biến mất, mực trong vòi sẽ co lại. Khi đó sức căng bề mặt sẽ tạo ra lực hút rồi hút mực mới bổ sung vào khu vực phun mực để chuẩn bị cho chu kỳ tiếp theo.