Các lưu ý đối với máy in phun

CÁC LƯU Ý ĐỐI VỚI MÁY IN PHUN

Có nhiều khía cạnh cần chú ý khi sử dụng máy in phun, chúng ta hay cùng nhau xem xét những lưu ý khi sử dụng máy in phun là gì ?

Môi trường làm việc

Môi trường làm việc của máy in phun là sạch sẽ, không bụi bẩn, bụi tích tụ lâu ngày sẽ làm bẩn bề mặt trước trục dẫn hướng và các bộ phận chuyển động khác, sẽ cản trở hoặc cản trở chuyển động của đầu in và các bộ phẩn chuyển động khác dẫn đến việc in ký tự, hình ảnh bị biến dạng, thậm chí không in được, lâu ngày sẽ làm hỏng máy in.

Vị trí lắp đặt máy

Vị trí đặt máy in phun phải đảm bảo máy hoạt động trên nền ổn định, nếu đặt nó không đúng cách trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới tốc độ in và chất lượng bản in. Ngoài ra không được đặt bắt kỳ vật dụng nào lên máy in để tránh cách vật thể rơi xuống làm ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của hộp mực máy in và các linh kiện khác, gây ra các hỏng hóc không đáng có.

Lưu ý kết nối

Nếu máy in phun của bạn sử dụng cổng song song, vui lòng không cắm hoặc rút cáp in khi máy được cấp nguồn để không làm hỏng cổng máy in và cổng song song của máy tính. Trước khi không sử dụng máy in hoặc di chuyển máy in, hãy đảm bảo rằng đầu in đã trở lại vị trí ban đầu. Đặt lại đầu phun và đạy nắp bình mực sau đó tắt nguồn máy in, cuối cùng rút dây nguồn và dây tín hiệu. Một mặt đầu in được bịt kín bằng nắp bảo vệ ở vị trí ban đầu để ngăn vòi phun bị tắc. Mặt khác nó cũng có thể tránh lãng phí mực khi máy in khởi động lại làm sạch đầu in khi nó được bật vào lần sau. Nếu xẩy ra mất điện bất thường trong quá trình làm việc.

Lưu ý khi sử dụng mực in

Nếu bạn sử dụng mực tự đổ vui lòng chọn mực chất lượng cao phù hợp với loại máy in của bạn, vì một số loại mực hàng giả kém chất lượng giá tương đối rẻ nhưng có sự khác biệt lớn về chất lượng so với hàng chính hãng hoặc hàng không có thương hiệu. Do đầu phun mực có đường kính nhỏ nên các tạp chất trong mực kém chất lượng có thể gây tắc, hiệu quả in ấn không đạt yêu cầu. Ngoài ra các thương hiệu và kiểu máy in khác nhau, mực sử dung các thành phần hóa học khác nhau, do đó hãy chọn cùng một thương hiệu mực và không thay thế thường xuyên để không gây hại cho đầu in và hộp mực.

Cảnh báo mực

Khi mực trong hộp mực cạn kiệt, chỉ báo phát hiện của hộp mực sẽ đưa ra lời nhắc, lúc này hộp mực cần được thay thế kịp thời. Các thương hiệu và mô hình máy in phun khác nhau có một số khác biệt trong phương pháp thay thế hộp mực. Nói chung bạn có thể thay thế chúng chính xác theo hướng dẫn sử dụng máy in phun. Khi thay hộp mực bạn cần lưu ý không dùng tay chạm vào đầu ra của hộp mực để tránh tạp chất xâm nhập vào hộp mực. Không làm đổ mực lên bảng mạch để tránh làm hỏng linh kiện do độ dẫn của mực.

Thời gian làm việc

Cố gắng tránh in liên tục trong thời gian dài vì in liên tục quá lâu sẽ khiến đầu in quá nóng và các bộ phận khác sẽ bị mỏi. Điều này sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của đầu phun của máy máy in, đồng thời cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng bản in và độ chính xác khi in. Vì vậy tốt nhất bạn nên để máy in được nghỉ ngơi hợp lý khi lượng in quá lớn.