Bạn có biết về công nghệ in phun nhiệt ?

BẠN CÓ BIẾT CÔNG NGHỆ IN PHUN NHIỆT ?

Chúng tôi, với tư cách là nhà phân phối máy in phun date chuyên nghiệp sẽ chia sẻ điều này với bạn.

Công nghệ in phun nhiệt là gì ?

  • Công nghệ in phun nhiệt sử dụng một điện trở màng mỏng để đốt nóng ít hơn 0.5 % mực trong khu vực phun để tạo thành bong bóng. Bong bóng này nở ra với tốc độ rất nhanh (dưới 10 micro giây), buộc các giọt mực phun ra khỏi đầu phun. Bong bóng tiếp tục phát triển trong vài micro giây sau đó biến mất trở lại điện trở, khi bong bóng biến mất, mực trong đầu phun sẽ rút lại, khi đó sức căng bề mặt sẽ tạo ra lực hút kéo mực mới bổ sung cho vùng phun mực. Trong côn nghệ in phun áp điện mực được phun ra từ đầu phun tương tự công nghệ in phun nhiệt nhưng phương thức hình thành được hình thành bằng cách giảm diện tích nơi mực phun ra.

Sự khách nhau giữa công nghệ in phun nhiệt và in phun áp điện là gì?

  • Bởi vì mực in dễ bị biến đổi hóa học ở nhiệt độ cao, hướng và khối lượng của các hạt mực sẽ không dễ nắm bắt và cách cạnh của đường in dễ không đồng đều điều này ảnh hướng đến chất lượng bản in ở mức độ nhất định. Công nghệ in micro-piezo sử dụng đặc tính phóng điện của tinh thể dưới áp lực để đẩy mực ra ổn định ở nhiệt độ phòng. Nó có đặc điểm kiểm soát mạnh mẽ các giọt mực, dễ dàng đạt được chất lượng in chất lượng cao, máy in phun vi áp điện không cần gia nhiệt, mực sẽ không trải qua các biến đổi hóa học do nhiệt, vì vậy các yêu cầu đối với mực in giảm đi rất nhiều. Máy in phun chất lỏng đại diện cho các sản phẩm phổ biến trên thị trường.
  • Khi một máy in phun in một hình ảnh, một loạt các thủ tục phức tạp được yêu cầu. Khi đầu phun của máy in quét nhanh qua giấy in, vô số đầu phun trên đó sẽ phun ra các hạt mực nhỏ tạo thành các pixel trong ảnh. Nói chung có 48 hoặc nhiều vòi phun độc lập trên đầu phun để phun ra nhiều màu mực khác nhau.
  • Nói chung, càng nhiều vòi phun tốc tộ in càng nhanh. Các giọt mực có màu sắc khác nhau rơi vào cùng một chỗ tạo thành các màu phức tạp khác nhau. Có thể quan sát bằng kính hiển vi nơi phun ra mực vàng mực xanh tím cùng lúc có màu xanh lục, do đó chúng ta có thể nghĩ rằng màu cơ bản của bản in được hình thành trong lớp phủ của máy in phun. Bằng cách quan sát phương pháp làm việc đơn giản của máy in phun 4 màu (CMYK) chúng ta có thể dễ dàng hiểu được nguyên lý hoạt động của máy in, mối điểm ảnh có từ 0-4 giọt mực bao phủ nó.